Những câu hỏi thường gặp

Mina24h thành lập nhằm mục đích gì?

Mina 24h ra đời nhằm mục đích kết nối cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản và cung cấp thông tin, kinh nghiệm sống cho tất cả những ai quan tâm tới Nhật Bản. Để Nhật Bản thực sự là đất nước của mọi người – như tên gọi của page

Mina 24h hi vọng page sẽ là nơi cộng đồng người Việt tốt đẹp kết nối giao lưu mạnh mẽ với nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn, và mang tới những giá trị tốt đẹp. Từ đó góp phần hạn chế những cái xấu trong cộng đồng Việt tại Nhật và nâng cao hình ảnh người Việt trong xã hội Nhật

Là nơi chia sẻ tâm tư, tình cảm ( ước mơ, hoài bão, tình yêu, tình cảm gia đình, nỗi lòng của những người xa quê…) của các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm Việt Nam tại Nhật Bản
Là nơi cung cấp thông tin và kiến thức, học hỏi thêm về Tiếng Nhật. Đặc biệt là tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp

Là nơi cung cấp thông tin về việc làm, baito, cách xin việc và kĩ năng, kinh nghiệm làm việc, định cư tại Nhật Bản

Là nơi cung cấp thông tin bổ ích về thời sự, cuộc sống, sự kiện đáng chú ý ở Nhật Bản cũng như Việt Nam – những điều mà cộng đồng người Việt ở Nhật Bản quan tâm

Cách để có thể đăng tải những bài viết của mình lên Website Mina24h?

Để đăng các bài viết của mình, các bạn làm theo hướng dẫn sau
http://mina24h.com/huong-dan-viet-bai/
Sau khi bài bạn được viết và nộp xong, ban biên tập của mina24h sẽ kiểm tra xem bài bạn có đủ tiêu chuẩn không, và sẽ phê duyệt. Ngay sau khi được phê duyệt, bài của bạn sẽ xuất hiện trên mina24h, mục các bài viết mới.

Một bài viết đúng chuẩn cần những quy định gì?

Để có một bài viết đúng chuẩn và được đăng tải, bạn cần chú ý một số nội dung sau:

 • Phải là bài tự viết, có thể tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn nhưng không được lạm dụng quá nhiều
 • Nội dung phù hợp với các mục của Mina24h, không viết về chính trị hay có tư tưởng chống phá, spam, đánh mất bản sắc văn hóa
 • Tiêu đề phải dài, nổi bật, tóm gọn được ý chính của bài viết.
 • Bài viết yêu cầu đúng chính tả, không sử dụng teencode hay các ngôn ngữ kí hiệu, nếu sử dụng từ nước ngoài nên mở chú thích giải nghĩa bên cạnh, không sử dụng từ ngữ thô tục, kém văn hóa.
 • Mỗi bài viết tối thiểu 3 ảnh, ảnh và chú thích ảnh phải căn giữa, chèn ảnh phải cách dòng để tạo nên sự hài hòa cho bài viết.
 • Bài viết nên chia ra thành nhiều đoạn, cách xuống dòng mỗi đoạn, tạo không gian thoáng, độc giả dễ đọc và tìm hiểu thông tin.

Làm sao biết bài viết của mình được phê duyệt hay không?

Với mỗi bài được phê duyệt, sẽ có thông báo gửi đến tài khoản của bạn. Để xem thông báo này, các bạn vào trang My Mina ở địa chỉ sau

Tài khoản

Ý nghĩa của logo Page Mina no Nippon và Website Mina24h?

Hình ảnh năm bàn tay có nghĩa như một sự liên kết, chia sẻ của con người đến con người. Những bàn tay khít nhau với những màu sắc riêng biệt nhằm kết nối cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản, để Nhật Bản thực sự là đất nước của mọi người – như tên gọi của page. Mina no Nippon hi vọng sẽ là nơi để người Việt kết nối, giao lưu mạnh mẽ với nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn, và mang tới những giá trị tốt đẹp. Từ đó góp phần hạn chế những cái xấu trong cộng đồng Việt tại Nhật và nâng cao hình ảnh người Việt trong xã hội Nhật.

Những ai thì được hiện lên danh sách tác giả?

Tất cả những thành viên đăng ký trên mina24h, đã từng viết bài thì sẽ được hiện lên danh sách tác giả. Trong danh sách tác giả, min24h sẽ xắp sếp các tác giả theo thứ tự số người viết nhiều bài nhất, đánh giá cao nhất và mới gia nhập. Mina24h hi vọng sự đánh giá công tâm của bạn đọc, sẽ giúp chúng tôi tìm ra được những tác giả tài năng, những cây bút nhiệt tình với cộng đồng.

Làm sao để nhận tiền?

Với các bạn ở Việt Nam

 • Số tiền dưới 200 nghìn VND, sẽ được chuyển thông qua tặng cước điện thoại, hoặc ví momo
 • Số tiền từ 200 nghìn trở lên, bạn có thêm 1 lựa chọn là chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Các quản trị viên của mina24h sẽ làm việc với các bạn cụ thể.

Với các bạn ở Nhật, chúng tôi sẽ chuyển tiền cho các bạn vào tài khoản của ngân hàng của bạn. Chi tiết xin liên hệ ban quản trị.

Tôi muốn tham gia vào ban biên tập. Tôi phải làm sao?

Mina24h hoan nghênh các bạn tham gia đóng góp vào cho cộng đồng mina. Ban biên tập là cốt lõi của mina24h, giúp mina24h kiểm duyệt các nội dung được đăng bởi các tác giả.

Nếu bạn là tác giả, và bạn muốn trở thành thành viên ban biên tập, xin hãy liên hệ với ban quản trị thông qua địa chỉ email admin@mina24h.com, hoặc qua facebook page Mina no Nippon. Chúng tôi sẽ thu xếp thời gian để nói chuyện với bạn, nếu bạn cũng chí hướng, chúng tôi sẽ kết nạp vào ban biên tập.

Giới hạn về nội dung đăng tải trên Website Mina24 là gì?

Những bài viết được xem là giới hạn nội dung của Websize Mina24h bao gồm các chuyên mục sau:

 • Tin tức Nhật – Việt
 • Tâm sự về cuộc sống, con người, công việc, những chia sẻ vui, buồn trong cuộc sống.
 • Tiếng Nhật trung cấp hoặc sơ cấp
 • Việc làm thêm tại các công ty ở Nhật, Baitto
 • Du lịch Nhật – Việt
 • Ăn cả thế giới bao gồm ẩm thực vùng miền làm cảm hứng chủ đạo
 • Góc sempai là những chia sẻ về học bổng, kinh nghiệm sống, làm việc và học tập tại Nhật.
 • Mina Radio: Radio do tác giả tự đọc và thiết kế nội dung.
 • Mina Vlog: Do tác giả tự làm và thiết kế nội dung

Các nội dung không được phép đăng trên Mina24h?

 • Tuyệt đối không viết, nhận xét hay nêu quan điểm cá nhân về chính trị hay có tư tưởng chống phá, spam, đánh mất bản sắc văn hóa dân tộc cũng như giao lưu văn hoá với nước bạn.
 • Không đăng những bài viết có nội dung xấu, nhạy cảm làm mất thẩm mĩ người nhìn.

Bài viết được đăng lên tin nổi bật của Website Mina24h cần những yếu tố gì?

Để bài viết của mình được đăng lên tin nổi bật của Website Mina24h, bạn cần chú ý những điều sau

 • Nội dung bài viết đang được khán giả quan tâm và “hot”, cần nhiều cập nhật ở tại thời điểm viết, không liên quan đến chính trị hay bàn về những vấn đề nhà nước.
 • Ưu tiên những bài viết có ý tưởng hay, cách viết sáng tạo, ấn tượng cho người đọc.
 • Bài viết phải được trau chuốt ngôn từ, không mắc lỗi chính tả, không sử dụng teencode hay ngôn ngữ kí hiệu, các từ ngữ thô tục, thiếu văn hóa.
 • Bài viết phải hay, tràn đầy cảm xúc của người viết.
 • Ảnh cung cấp trong bài có thể sưu tầm, ưu tiên ảnh người viết tự chụp, căn chỉnh đúng, chú thích rõ ràng.

Số tiền nhuận bút mà tác giả nhận được khi bài viết được biên tập viên phê duyệt.

Nếu bài viết của bạn hay, đúng chuẩn và nổi bật thì sẽ được Ban quản trị phê duyệt, và bạn sẽ nhận được nhuận bút.

Tại màn hình viết bài, bạn có thể nhập số point mà mình mong muốn nhận được. Giá trị quy đổi là 1 point = 1000 Việt Nam đồng. Nếu bài bạn được phê duyệt và đăng, bạn sẽ được hưởng nhuận bút đó bằng việc cộng dồn số point đó vào tài khoản cá nhân của mình. Nếu quản trị viên của chúng tôi nhận định số nhuận bút bạn yêu cầu vượt quá khả năng chi trả của mina24h, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đàm phán về con số hợp lý, và sau khi đàm phán xong, bài sẽ được đăng.

Point là gì?

Point đại diện cho số tiền hiện có trong tài khoản mina24h của bạn. Quy đổi 1 point = 1000 VND, bạn có quyền rút số tiền này ra, bạn có thể viết bài để tích thêm point nhờ nhuận bút.

MIn24h dùng hệ thống point để quản lý và chi trả nhuận bút cho các tác giả có đóng góp xứng đáng.

Những ai có thể đăng ký trở thành tác giả?

Tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể tham gia đăng ký trở thành tác giả của mina24h.

Trở thành biên tập viên của mina24h, tôi có lợi gì?

Bạn có rất nhiều cái lợi

 • Bạn được thỏa đam mệ đọc, và duyệt của mình hàng ngày. Các bài được viết bởi tác giả mina24h, luôn luôn mang đến màu sắc tươi mới, phản ảnh mọi khía cạnh của cuộc sống.
 • Bạn được giao lưu với ban quản trị, là những người giàu kinh nghiệm đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Bạn có cơ hội được tìm hiểu về đất nước Nhật Bản, được chia sẻ mọi thông tin về nó.
 • Ngoài ra, trong CV của bạn, còn có 1 dòng chữ to đùng “Biên tập viên Mina24h".

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với ban quản trị mina24h để trở thành biên tập viên!

Có rất nhiều các chuyên trang về Nhật Bản, Mina24h khác gì họ?

Mina24h khác những chuyên trang khác ở những điểm sau:

 • Nội dung hoàn toàn do cộng đồng tạo ra. Mina24h không sở hữu đội quản trị để viết bài. Đội ngũ quản trị và biên tập của Mina24h chỉ hỗ trợ các tác giả hoàn thành tốt công việc của họ.
 • Các bài viết hoàn toàn do cộng đồng đánh giá. Và các đánh giá của cộng đồng sẽ chỉ ra chính xác những tác giả tài năng, mang lại những món ăn tinh thần bổ ích cho cộng đồng.
 • Hệ thống tính point và quản lý giao dịch tiên tiến, chưa từng có ở các chuyên trang khác.

Mina24h tôn trọng sản phẩm do cộng đồng tạo ra, và sẽ nỗ lực hết sức mình để tìm ra, bồi dưỡng và hỗ trợ các tài năng trẻ.